messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0919.61.1269
Quay lại

TRANH GỖ TRỪU TƯỢNG NGHỆ THUẬT

TẤM GỖ ỐP ĐẦU GIƯỜNG

CỬA

KHAY

ĐỒ DECOR

Tranh gỗ ghép mosaic được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà ở, hàng quán. Thiết kế từ những khối vuông đa màu sắc, người nghệ nhân lão luyện đã cắt ghép, điêu khắc các viên gỗ để chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ. 

1. Tìm hiểu về tranh ghép gỗ Mosaic 

Tranh gỗ ghép Mosaic là loại hình nghệ thuật độc đáo, kết hợp các mảnh gỗ nhỏ với các màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Phương pháp này giống với kĩ thuật ghép Mosaic truyền thống, nhưng sử dụng gỗ thay vì gốm, đá, hay kính.

Mosaic thú vị ở chỗ đôi lúc bức tranh cũng như một tác phẩm logo ghép hình đầy phá cách. Sự pha trộn màu sắc riêng biệt tuy không đồng nhất nhưng lại tạo nên một tổng thể hài hòa. Giá trị của bức tranh gỗ ghép Mosaic đem lại cho không gian thật sự nổi trội và ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn nữa. 

Đề tài từ tranh gỗ ghép Mosaic tạo nên là cực kỳ đa dạng. Có thể về thiên nhiên, về thường nhật, về những cảnh vật hiện tượng hằng ngày xung quanh ta hay khắc họa một nét đẹp trừu tượng khó diễn tả hết. Vật liệu làm thành tranh Mosaic cũng đa dạng, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tranh gỗ ghép Mosaic.

Xem thêm: Tranh gỗ ghép trang trí theo đặc điểm

Tranh gỗ ghép Mosaic

Cùng tìm hiểu tranh gỗ Mosaic có gì thú vị

2. Đặc điểm tranh ghép gỗ Mosaic ( thiết kế, chất liệu, hình dáng)

Một số đặc điểm của tranh ghép gỗ Mosaic dưới đây giúp người đọc dễ hình dung về dòng tranh này.

2.1. Thiết kế tranh ghép gỗ Mosaic 

Thiết kế của tranh gỗ ghép Mosaic dễ nhận biết. Các tác phẩm được hình thành bằng việc ghép nhiều khối hình vuông có cùng kích thước và đa dạng màu sắc lại với nhau. Tổng thể sẽ thể hiện một đề tài cụ thể dựa trên sự sáng tạo của người nghệ nhân hoặc mong muốn của khách hàng. Nhìn chung cái mới mẻ của tranh ghép Mosaic là thể hiện được đa dạng đề tài với đa dạng cảm xúc dựa trên 1 loại vật liệu.

Tranh gỗ ghép mosaic

Thiết kế tranh ghép gỗ Mosaic 

2.2. Chất liệu chế tác 

Chất liệu chế tác trong việc tạo nên các sản phẩm nghệ thuật, như tranh gỗ ghép Mosaic, đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Dưới đây là một số lý do vì sao chất liệu chế tác lại quan trọng đến vậy.

 • Gỗ ghép mosaic được nhập khẩu và qua quá trình xử lý tấm sấy để chống mối mọt, đảm bảo độ bền và thẫm mỹ cao
 • Tấm lót xuất khẩu chất lượng cao gắn các viên gỗ, tạo nền vững chắc, đảm bảo độ bền mãi mãi theo thời gian.
 • Tranh gỗ ghép Mosaic sử dụng keo nhập khẩu từ Mỹ, kết nối chặt chẽ các mảnh gỗ, tạo nên bức tranh hoàn mỹ, không tỳ vết.
 • Màu sắc an toàn, thân thiện với môi trường, phản ánh sự tôn trọng và hòa quyện với thiên nhiên.
 • Viên gỗ mosaic được chọn lọc kĩ càng, mịn màng, vân rõ nét, màu sắc không lem nhem, đem lại vẻ đẹp tự nhiên và sinh động.
 • Khung viền gỗ tự nhiên, tùy chỉnh màu sắc, độ dày mỏng, kiểu dáng theo yêu cầu, mang đến sự tinh tế và độc đáo 

Tranh gỗ ghép Mosaic

Chất liệu chế tác trong việc tạo nên các sản phẩm tranh gỗ ghép Mosaic

2.3. Hình dáng

Tranh Mosaic gỗ sở hữu nhiều hình vuông với các màu sắc, kích thước, đường vân đa dạng. Bề mặt tranh Mosaic là bề mặt nổi, được ghép lại từ các hình vuông xoay chuyển theo các góc độ và màu sắc. Thông thường, tranh gỗ ghép mosaic sẽ được xếp theo hình vuông và hình chữ nhật với kích thước tùy chỉnh.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Đặc điểm của dòng tranh Mosaic gỗ

3. Ưu điểm của tranh ghép gỗ Mosaic

Một số ưu điểm tuyệt vời mà tranh gỗ ghép Mosaic mang lại cho không gian sống của chúng ta bao gồm: 

 • Chi phí rẻ, độ bền cao

Tranh ghép gỗ Mosaic được ghép từ những viên gỗ hình vuông nhỏ có thể khác loại gỗ nên chi phí vật liệu không quá cao. Các sản phẩm từ gỗ đều được biết đến là bền bỉ nhất và có giá trị sử dụng rất cao. Một tác phẩm tranh gỗ ghép đẹp sẽ không bao giờ bị thay thế theo thời gian. 

Xem thêm: Tranh gỗ ghép trang trí theo phong cách

Tranh gỗ ghép Mosaic

Chi phí sở hữu tranh gỗ ghép Mosaic rẻ nhưng lại có độ bền cao

 • Khối lượng nhẹ

Kích thước viên gỗ nhỏ và trọng lượng chúng cũng không quá lớn. Các bức tranh gỗ ghép Mosaic trong không gian cũng có một kích thước tương đối vừa vặn, thích hợp trang trí đa dạng không gian trong nhà.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Tranh gỗ ghép Mosaic có khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển

 • Có giá trị hình ảnh cao

Được cắt ghép từ đa dạng khối gỗ với đa dạng màu sắc khác nhau nên các sản phẩm tranh gỗ ghép Mosaic có giá trị hình ảnh đẹp. Các tác phẩm thể hiện đa dạng chủ đề, đa dạng hình thái nghệ thuật khác nhau và được làm hoàn toàn bằng việc ghép gỗ.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Hình ảnh tranh ghép gỗ Mosaic mang giá trị thẩm mỹ cao

 • Đa dạng kích thước

Kiệt tác tranh Mosaic có đa dạng kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của bức tranh hoặc được resize theo yêu cầu từ khách hàng. 

Tranh gỗ ghép Mosaic

Những điểm nổi bật của tranh ghép gỗ Mosaic

4. Các loại tranh ghép gỗ Mosaic độc đáo tại nhà Newpearlsg

Tranh gỗ ghép Mosaic cũng có đa dạng thể loại, dưới đây là một số tranh Mosaic của nhà Newpearlsg:

4.1. Tranh ghép gỗ Mosaic viên chéo

Tranh ghép gỗ Mosaic viên chéo có tên dựa trên thiết kế viên gỗ đặc trưng. Các viên gỗ được cắt một cách tinh tế để tạo ra độ nghiêng trên bề mặt, lô ra những đường vân mượt mà và tự nhiên, tạo nên một nền tảng lý tưởng cho việc tô màu. Nhờ sự sáng tạo và khéo léo từ đôi bàn tay của các nghê nhân, màu sắc và vân gỗ được kết hợp một cách hài hòa, mang đến một tác phẩm độc đáo.

Mỗi viên gỗ Mosaic có kích thước từ 3cm x 3cm tới 5cm x 5cm hoặc hơn, được cắt vát đều và tinh tế để tạo ra hiệu ứng bóng đổ dựa trên góc nghiêng. Cắp sắp xếp của chúng là ngẫu nhiên. Kết hợp ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng bóng đổ và chất liệu, tạo nên mỗi tác phẩm có một vẻ đẹp độc đáo tùy theo góc nhìn và thời điểm khác nhau.

Tranh ghép gỗ Mosaic

Viên gỗ được cắt vát vừa phải tạo độ nghiêng trên bề mặt

Tranh gỗ ghép Mosaic

Bố cục gỗ đặc biệt của tác phẩm mosaic viên chéo

4.2. Tranh ghép gỗ Mosaic viên vuông 

Khác với viên chéo, tranh gỗ ghép mosaic viên vuông được hình thành bởi những viên gỗ với các canh vuông vức với bề mặt bằng phẳng kích cỡ từ 3cm x 3cm đến 5cm x 5cm hoặc có thể lớn hơn. Điểm đặc biệt trong dành tranh này là sự chênh lệch cao thấp giữa các viên gỗ để tạo ra các khoảng bóng đổ nông sâu khác nhau. Cùng với màu sắc và ánh sáng sẽ làm bức tranh trở nên lên có chiều sâu khác nhau ở mỗi góc nhìn.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Bề mặt của tác phẩm tranh ghép gỗ Mosaic viên vuông

Tranh gỗ ghép Mosaic

Loại tranh ghép gỗ Mosaic viên vuông ở Newpearlsg

4.3. Tranh ghép gỗ Mosaic viên tam giác

Nhờ vào các loại tranh gỗ ghép mosaic viên tam giác tạo hiệu ứng 3D rất tốt cho các tác phẩm. Hướng và cách sắp xếp của tranh ghép gỗ tam giác khá đồng nhất và cho ra hiệu ứng thu hút người tiêu dùng.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Cách sắp xếp của tranh ghép gỗ tam giác khác đồng nhất

Do cấu tạo kích thước các chiều không giống nhau nên được sắp xếp có quy luật.

Tranh gỗ ghép Mosaic

Tranh ghép gỗ Mosaic viên tam giác hiệu ứng 3D

Dù những viên gỗ bàn đầu có vẻ kho khan và gai góc, nhưng qua cách sắp xếp có quy luật và việc kết hợp màu sắc từ đậm tới nhạt cùng với đường vân tự nhiên, chúng tạo ra hiệu ứng bóng đổ làm cho tổng thể trở nên mềm mại và hài hòa.

5. Ứng dụng tranh ghép gỗ Mosaic viên vào trang trí nội thất

Một vài ứng dụng của tranh ghép gỗ mosaic trong đời sống chúng ta được biết đó chính là:

 • Tạo nên những tác phẩm nghệ thuật: Gỗ ghép mosaic được sử dụng để làm tranh, ốp vách, và cửa trang trí, mang đến một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho các không gian quán cà phê, nhà ở, nhà hàng, khách sạn, resort, homestay và văn phòng.
 • Cải thiện chất lượng âm thanh: Với khả năng tiêu tán âm, gỗ ghép giúp cải thiện âm thanh cho các phòng nhạc, tạo ra một môi trường âm nhạc sống động và chân thực
 • Tính ứng dụng trong khay trà: Khay trà gỗ ghép không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn chứng tỏ sự tinh tế trong việc kết hợp với các loại gỗ khác nhau.
 • Mang họa tiết gỗ ghép vào nội thất: Ứng dụng họa tiết gỗ ghép trong việc chế tạo nội thất, như ghép mặt bàn, mặt cánh tủ, kệ, và ghép tấm đầu giường, khổng chỉ làm tăng vẻ đẹp của từng món đồ nội thất mà còn đem lại sự hài hòa và động điệu trong thiết kế tổng thể.

Mỗi ứng dụng của tranh gỗ ghép Mosaic đều thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và chức năng, đáp ứng nhu cầu trang trí và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống đến việc tôn lên giá trị thực dụng của sản phẩm nội thất.

Tranh ghép gỗ Mosaic

Ứng dụng tranh ghép gỗ Mosaic viên vào trang trí nội thất

6. Newpearlsg chuyên tranh tranh gỗ ghép mosaic độc đáo nhất hiện nay

Các sản phẩm tranh gỗ ghép Mosaic tại Newpearlsg đều độc đáo và dễ ứng dụng vào trong không gian. Tranh ghép Mosaic mang tính nghệ thuật hình dung rất cao và đôi khi hơi trừu tượng. Đến với Newpearlsg để tìm được mảnh ghép hoàn hảo cho không gian nhà bạn nhé.

Tranh ghép gỗ Mosaic

Các sản phẩm tranh gỗ ghép Mosaic tại Newpearlsg đều độc đáo

6.1. Tại sao nên chọn tranh ghép gỗ mosaic tại hệ thống cửa hàng nhà Newpearlsg

Tranh gỗ ghép Mosaic là trào lưu trang trí nhà ở hiện nay. Ở Newpearl, chúng tôi sở hữu cam kết chất lượng cho từng loại nguyên liệu đầu vào. Luôn đảm bảo được giá trị của những kiệt tác trang trí tranh Mosaic và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng gặp thắc mắc với các dòng tranh của thương hiệu. Dựa trên nhu cầu và điều kiện sẵn có của khách, Newpearl sẽ mang đến những tác phẩm độc đáo và chắc chắn thể hiện đúng tính cách, nhu cầu khách hàng. 

Tranh gỗ ghép Mosaic

Nhiều mẫu tranh gỗ ghép Mosaic độc đáo tại cửa hàng Newpearlsg

6.2. Cam kết chất lượng tranh ghép gỗ Mosaic tại nhà Newpearlsg

Đến với Newpearlsg, khách hàng sẽ nhận được gì? Chúng tôi cam kết và chịu trách nhiệm với từng sản phẩm mà khách hàng đã mua của thương hiệu. Sản phẩm độc đáo được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, thông qua quá trình tạo tác khéo léo của các nghệ nhân. Suốt quá trình mua sắm, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ chuyên sâu 24/24. Áp dụng các chính sách hậu mãi, chính sách bảo mật, giao hàng miễn phí, lắp đặt tận nơi với các đơn của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để sớm sở hữu sản phẩm đồ gỗ độc đáo nhất hiện nay.

Vừa rồi là bài viết tham khảo về tranh gỗ ghép Mosaic. Còn rất nhiều thông tin hấp dẫn đang chờ đợi các bạn và đừng quên theo dõi NewPearlSG ở hạng mục tới.

Copyright © 2022 newpearlsg.com.